Hệ Thống Ống Nước

Dịch vụ Thợ Sửa ống nước tại nhà TPHCM. Chuyên nhận sửa bục gãy ống nước âm tường, dò tìm rò rỉ nước, lắp đặt các thiết bị vệ sinh, nhà tắm như vòi sen, lavabo, chậu rửa chén bát, lắp đăt máy nước nóng dùng điện hoặc máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Các nguyên nhân gây ra sự cố ống nước trong gia đình

Cống nhà bạn tắc có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân như tóc, xà phòng, chất béo bám vào hoặc thực phẩm bị mắc kẹt trong đường cống thoát nước…

1. Chất thải.

Cống thoát nước nhà bạn có thể bị tắc do các loại chất thải như tóc, xà phòng, chất béo bám vào hoặc thực phẩm bị mắc kẹt trong ống thoát nước…

2. Do mưa lớn hoặc bão làm cho cống nghẹt.

Cống nhà bạn có thể bị nghẹt sau khi mưa lớn hoặc bão lớn sẽ cuốn theo lá cây, bụi bẩn cùng nhiều loại rác thải xuống cống. Tình trạng tắc cống sau trận mưa bão xảy ra rất phổ biến.

3. Đường ống thoát nước bị hỏng.

Tắc cống có có nguyên nhân do đường ống bị hỏng. Nếu đường ống bị hỏng thì nước không thể chảy theo cống được, sẽ làm sụp đường ống gây sự cố tắc cống.

4. Lắp đặt đường ống không đúng.

Nếu lắp đặt đường ống không đúng kỹ thuật thì sau 1 thời gian sử dụng sẽ khiến cống nhà bạn mau bị nghẹt. Có thể thấy công việc thi công lắp đặt đường ống thoát nước rất quan trọng nên bạn hãy chọn nhà thầu có kinh nghiệm để đảm bảo tránh các sự cố tắc nghẽn xảy ra sau này.

5. Do lượng nước tích tụ trong thời gian dài gây hư hỏng.

Việc thi công đường ống thoát nước không đồng đều như tình trạng chỗ cao, chỗ thấp hoặc những khúc cua làm không đúng kĩ thuật sẽ khiến lượng nước thoát ra sẽ tác động lên những khúc đó làm nước chảy chậm hơn và gây nên sự cố tắc nghẽn…

Thợ Sửa ống nước tại nhà tphcm chuyên nghiệp

📞 Bấm Gọi Thợ Ngay

Cách tự khắc phục sự cố hệ thống ống nước tại nhà tphcm

Với tình trạng nghẹt đường ống nước thải, nghẹt bồn cầu, nghẹt đường thoát nước rứa chén, lavabo…

Cách thông cống nghẹt bằng bột nở (baking soda)

Sự kết hợp giữa bột baking soda và giấm trắng sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt giúp khơi thông đường cống. Bạn để vậy tối thiểu 1 tiếng đồng hồ, thậm chí bạn có thể để qua đêm sẽ giúp phát huy hiệu quả thông cống. Sau cùng bạn sử dụng thau nước ấm (khoảng 50-70 độ) xối thẳng xuống cống sẽ giúp tăng hiệu quả thông cống.

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén.

Bước 1: Thực hiện nhỏ vài giọt nước rửa chén trực tiếp vào bồn cầu đang bị tắc.

Bước 2: Đổ nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu rồi để yên khoảng 20 phút là xong.

Cách thông tắc bằng bột thông cống.

Bạn mua bột thông cống trong siêu thị hoặc cửa hàng bên ngoài cần là nơi bán uy tín để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn cho bạn khi sử dụng. Sau đó bạn đổ bột vào bồn cầu rồi để thêm 50ml nước ấm, để yên như thế qua đêm, sang hơm sau chỉ cần xả nước là xong.

Nếu sau khi đã thử những cách trên mà vẫn không cải thiện được tình hình thì bạn cần liên hệ với đội thợ sửa ống nước tại nhà tphcm của chúng tôi để hỗ trợ. Vì chúng tôi có những người thợ có chuyên môn trong lĩnh vực cấp thoát và thông ống nước nghẹt kết hợp với các thiết bị hỗ trợ chúng tôi cam kết xử lý 100% sự cố nghẹt ống nước của gia đình bạn.

📞 Bấm Gọi Thợ Ngay

Thông nghẹt đường ống nước tại nhà tphcm

Cách tự khắc phục sự cố ống nước bị bể tại nhà tphcm

Để xử lý ống nước bị vỡ ta phải trải qua 2 giai đoạn để khắc phục vấn đề cho từng loại ống và cách vỡ khác nhau: một là loại bỏ phần ống bị rò rỉ, bước thứ 2 là tạo đoạn ống nối để nối. Cùng theo dõi quá trình dưới đây để áp dụng cho tình trạng hư hỏng trong ngôi nhà của bạn.

✔️ Bước 1: Đầu tiên, loại bỏ phần ống bị rò rỉ

Việc loại bỏ phần hư hỏng, bạn cứ tưởng dễ dàng nhưng bạn không biết cách thực hiện sẽ làm tình trạng thêm nặng nề hoặc có thể làm các đường ống nước liên quan cũng bị hư hỏng theo. Vì vậy, loại bỏ phần ống nước bị rò rỉ có 2 cách:

– Nếu đoạn ống từ chỗ bị rò rỉ đến điểm nối ren có khoảng cách gần nhau. bạn nên thay cả đoạn ống đến ren. cho dù là ống kim loại hay nhựa, bởi nó sẽ giúp cho đoạn ống nước sau khi sửa chữa được hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, nếu ống nước kim loại càng hải thay đến chỗ nối ren.

– Nếu khoảng cách giữa đường ống vỡ với chỗ ren khá dài. Bạn nên xử lý để tiết kiệm như sau:

+ Với ống làm bằng nhựa, bạn chỉ cần cắt đoạn khoảng 20cm rồi cút nối để ghép đầu dài lại sau đó xử lý tiếp phần bên dưới.

+ Với ống kim loại, nên thay cả đoạn dài đến điểm vặn ren. Nếu không bạn phải tháo cả đoạn ống dài đến ren, cắt bỏ phần bị rò rỉ khoảng 20cm. Sau đó làm ren cả đoạn đầu trên, đầu dưới và đoạn nối rồi nối lại với nhau.

✔️ Bước 2: Tạo đoạn ống âm để nối

Đến bước này cũng sẽ có 2 cách thực hiện cho ống nhựa và ống kim loại nha:

– Nếu là ống nhựa, bạn chỉ nên đào một đường nền nhà, tường thêm 1 khoảng vào trong tầm 2cm đến 4cm. Lau sạch ống, cắt bằng miệng và có thể dán ống lại bằng cút nối. Sau đó, bạn nối với đoạn ống bên ngoài ta vừa làm ở trên.

– Nếu là ống kim loại, bạn nên phân ra 2 trường hợp xử lý.

+ Đoạn ống nằm trong hệ thống kín (âm tường, âm đất) cách chỉ tầm 10-15 cm là đến chỗ nối ren. ta nên cố gắng đào đến khoảng đó, tháo ren và thay đoạn ống khác.

+ Đoạn ống âm tường, âm đất quá sâu, khó đào,… Bạn chỉ cần đào khoảng 10cm, rồi dùng băng keo và cút thu bằng nhựa chụp lên ống kẽm đó là được. Lưu ý, thay mặt ông bị vỡ trước rồi mới đến các đoạn khác.

Xử lý ống nước bị gãy cần lưu ý những gì?

Để hạn chế tối đa, ngăn ngừa tình trạng ống nước nước bị gãy trong quá trình sử dụng, bạn nên chọn những ống nước có chất lượng cao, độ bền và dịch vụ uy tín khi lắp đặt ống nước âm tường hay lắp đặt ngầm dưới lòng đất. Một số lưu ý trong quá trình xử lý ống nước bị gãy như sau:

✔️ Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sửa chữa khi tiến hành nếu cố diễn biến nào thì còn nhanh chóng xử lý kịp thời.

✔️ Bố trí, lắp đặt đường ống một cách khoa học để dễ dàng sửa chữa khi hư hỏng đường ống nước xảy ra.

✔️Trong quá trình khắc phục nên hết sức cẩn thận với các loại hoá chất cũng như vặn thật chặt van khi hoàn tất sửa chữa.

Nếu tình trạng nghiêm trọng, bạn không đủ chuyên môn và dụng cụ hỗ trợ để xử lý cách tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa ổng nước tại nhà tphcm để hỗ trợ bạn nhanh chóng thoát khỏi những bất tiện từ sự cố bể ống nước mang lại.

Chúng tôi chia sẻ những cách xử lý ống nước bị bể tại nhà nhanh chóng, hiệu quả và những biểu hiện, nguyên nhân, hậu quả khi đường ống nước hư hỏng quá lâu không được xử lý, hy vọng với sẽ giúp ít cho bạn tránh được những rủi ro không đáng có ảnh hưởng đến sinh hoạt và tài chính của gia đình. Chúc bạn thành công khi thực hiện sửa chữa tại nhà.

📞 Bấm Gọi Thợ Ngay
 

Thợ Sửa ống nước tại nhà sài gòn

Thợ Sửa ống nước tại nhà TpHCM uy tín nhất

Quý khách cần hỗ trợ các sự cố về hệ thống ống nước gia đình, văn phòng, nhà xưởng vui lòng liên hệ với thợ sửa ống nước tại nhà tphcm của chúng tôi.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên lạc:
Hotline: 0933.1627.86
Email: mrfixsaigon@gmail.com
Website: Mrfixsaigon.com